3 cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn, không bị khô cứng

Thịt trâu gác bếp là món ăn được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Với vị dai, ngọt, thịt trâu gác bếp cho thể dùng trong các bữa tiệc, bữa nhậu, buổi liên hoan, gặp gỡ từ dân dã cho đến sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách chế biến, chưa biết cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn nên thịt bị khô và cứng.  DOGI FOOD sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách ăn thịt trâu gác bếp ngon tuyệt vời: thịt mềm ngọt, ngon tươi.

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu, không bị khô, cứng

  • Nguyên liệu: Thịt trâu gác bếp
  • Nước (bạn nên sử dụng nước chưa đun sôi sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

Dưới đây là 3 cách chế biến thịt trâu gác bếp cho thành phầm mềm ngon. Bạn có thể chọn cách phù hợp nhất tùy theo việc nhà bạn đang có thiết bị gì. Nếu có lò vi sóng, bạn chọn cách 1, có lò nướng bạn chọn cách 2. Nếu không có lò vi sóng hay lò nướng thì bạn dùng cách 3 là hấp cách thủy. Các bước cụ thể như sau:

Cách 1: Quay bằng lò vi sóng

Đâu tiên, bạn cần nhúng thịt trâu qua nước. Sau đó cho thịt trâu vào lò vi sóng, chọn chế độ rã động. Cài đặt thời gian 2 phút ở nhiệt độ 600W là được.

Cách 2: Nướng

Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng chọn nhiệt độ 220 độ C. Thời gian nướng: 10 phút là có thịt trâu gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc.

Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn thứ ba: Hấp cách thủy


Cách này thực hiện khá đơn giản. Bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào. Sau đó, bạn cho miếng thịt trâu gác bếp vào cái chén/bát, rồi đặt trong lòng nồi. Đậy kín và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Lưu ý trong chế biến và bảo quản thịt trâu gác bếp

Nhiều người bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng luôn và để chế độ hâm nóng. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt trâu khô hơn, dai hơn, khó ăn hơn. Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên chúng càng dai hơn. Nếu cho lò vi sóng, miếng thịt sẽ càng bị rút khô, thịt sẽ không thể xé nổi. Vì vậy, bạn nhớ nhúng qua nước trước nhé.

Khi mua về, nếu chưa ăn ngay thì cách bảo quản thịt trâu gác bếp tốt nhất là trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu thịt trâu gác bếp bị mốc thì bạn không nên ăn.

Dịp thích hợp để ăn thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp ngon ở chỗ món ăn này được làm từ những con trâu nuôi thả tại miền núi. Người dân bản địa phải chọn những miếng thịt săn, chắc, ngọt tự nhiên mới làm được. Quy trình làm thì hoàn toàn thủ công, tẩm ướp kỹ càng với các gia vị tự nhiên của núi rừng. Sau đó treo lên trên giàn bếp để hong khô dần trong thời gian rất lâu đến khi miếng thịt se lại và chín, có thể ăn được luôn.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc. Giá thịt trâu gác bếp không hề rẻ. Đây là món ăn ngon được ưa chuộng vào ngày Tết, thích hợp để làm quà, mang đi du lịch cùng người thân bạn bè, hay làm món nhậu trong các buổi liên hoan, cuối tuần, cánh mày râu tụ tập xem bóng đá, hay mang đi cắm trại, dã ngoại…

Trên đây là cách chế biến, cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn mềm ngọt, không khô cứng. Để mua được những miếng thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, không mốc, không hóa chất, bạn nhớ đặt hàng tại DOGI FOOD nhé. Đây là địa chỉ uy tin cung cấp đặc sản thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc, vị ngon đậm đà khó cưỡng tại Hà Nội.

>>> Tham khảo: Đặc sản vùng miền

Đăng nhận xét

0 Nhận xét